ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์หรือวันหยุดเทศกาลยาวๆ จะพาลูกน้อยไปเที่ยวที่ไหนดีน้า… โรงเรียนสอนว่ายน้ำเด็กทารกและเด็กเล็ก BABY SWIMMING THAILAND ขอนำเสนอ 10 สถานที่ท่องเที่ยวอินเทรนสำหรับเด็กๆ ที่คุณพ่อคุณแม่สามารถพาน้องๆ ไปสนุกสนานและผ่อนคลายกันได้นะค๊า.. รับรองว่าได้ทั้งความสนุกและได้ทำกิจกรรมดีๆ ร่วมกันทั้งครอบครัวเลยค่าา

10 สถานที่ มีที่ไหนบ้าง มาดูกันได้เลยค่ะ 🤗

1. Frost Magical Ice of Siam พบกับอาณาจักรน้ำแข็งยิ่งใหญ่ตระการตา สวยสะกดทุกสายตา และสะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นไทย ตื่นใจไปกับประติมากรรมน้ำแข็งแกะสลัก ที่ติดอันดับใหญ่ที่สุดในอาเซียน จากช่างคนไทยฝีมือระดับโลก ท่ามกลางอุณหภูมิ -10 องศาเซลเซียส รวมถึงพื้นที่จัดแสดงประติมากรรมทรายขาวที่งดงาม อยู่ใกล้ๆ แค่พัทยานี่เองค่า

รายละเอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/frostpattaya

img_8981

2. สวนน้ำ Cartoon Network Amazone คือ สวนน้ำขนาดใหญ่ตั้งอยู่พื้นบนที่กว่า 35 ไร่ ในเมืองพัทยา ใกล้หาดบางเสร่ ติดถนนสุขุมวิทสายหลัก ตรงข้ามสวนนงนุช ภายในสวนน้ำเป็นการจำลองบรรยากาศป่าฝนอเมซอน ที่สร้างความสนุกสนานร่วมกับมาพร้อมกับบรรดากองทัพการ์ตูนฮีโร่ยอดฮิตจากซีรีส์การ์ตูนดังมากมาย อีกทั้งยังมีเครื่องเล่นนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่มีการจำลองให้เหมือนคลื่นทะเล สไลเดอร์สปีดเรซซิ่ง ล่องแพ เครื่องเล่นป้อมปราการน้ำในระบบอินเตอร์แอคทีฟที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

รายละเอียดเพิ่มเติม www.cartoonnetworkamazone.com

img_8987

3. สวนน้ำรามายณะ (Ramayana Water Park) เป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่หมู่ที่ 7 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ด้วยขนาดพื้นที่ใหญ่กว่า 184,000 ตารางเมตร ภายในสวนน้ำถูกออกแบบและก่อสร้างด้วยมาตรฐานระดับนานาชาติ ในสวนน้ำจะมีเครื่องเล่นรุ่นล่าสุดที่จะมาสร้างความตื่นเต้นให้ทุกคนในครอบครัว ซึ่งเครื่องเล่นจะใช้เรื่องราวของรามเกียรติ์เป็นแนวคิดหลักในการออกแบบแตกต่างกันภายใต้บรรยากาศที่สวยงามร่มรื่นและเป็นธรรมชาติ  ส่วนคุณภาพของน้ำที่นี่จะเน้นใส สะอาด คุณภาพระดับเดียวกับน้ำดื่ม อีกทั้งยังสามารถพักผ่อนล่องไปบน Lazy River รอบๆ สวนน้ำ และยังเปิดบริการที่พักผ่อนส่วนตัวบนเนินเขา พร้อมเสิร์ฟอาหารที่สุดแสนอร่อยจากร้านอาหาร จนทำให้รู้สึกเต็มอิ่มกับวันหยุดที่แสนพิเศษ

รายละเอียดเพิ่มเติม www.ramayanawaterpark.co.th

img_8983

4. อัลปาก้าฮิลล์ (Alpaca Hill) เป็นฟาร์มเพาะพันธุ์ อัลปาก้า” แห่งแรกและแห่งเดียวของไทย สถานที่ท่องเที่ยวสไตล์ฟาร์มที่โดดเด่นด้วยการเลี้ยงตัวอัลปาก้าสุดแสนน่ารัก บนพื้นที่กว้างขวางขนาดกว่า 250 ไร่ ท่ามกลางธรรมชาติเขียวขจีของอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี อีกทั้งยังเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสกับความน่ารักของเจ้าอัลปาก้าอย่างใกล้ชิดด้วย ทั้งป้อนอาหารและถ่ายภาพ (มีการจัดโซน) ส่วนภายในฟาร์มแบ่งพื้นที่ออกเป็นหลากหลายโซน ได้แก่ โซนสำหรับนักท่องเที่ยวได้เข้าไปให้อาหารตัวอัลปาก้า, โซนสัตว์เลี้ยงอื่นๆ เช่น หนูชินชิล่า, หนูแก็สบี้, หนูแฮมเตอร์, เต่ายักษ์, วอลลาบี้ (จิงโจ้จิ๋ว), กระต่ายยักษ์, กระต่ายขนปุกปุย, แพรี่ด็อก, นกกะตั้ว “เฮง เฮง”, ห่าน และเฟอเรทแสนน่ารักและขี้เล่น รวมถึงกวางดาว จิงโจ้แคระ แกะ กระต่าย ในพื้นที่โซนพิเศษสไตล์ธรรมชาติ

รายละเอียดเพิ่มเติม www.alpacahill.com

img_8979

5. Kidzania Bangkok สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ เหมาะสำหรับเด็กๆ ในกรุงเทพฯ อีกทั้งปลอดภัยหายห่วง วันนี้มีแหล่งเรียนรู้คู่ความสนุกของเด็กๆ มาแนะนำผู้ปกครองที่อยากให้บรรดาลูกได้มีแรงบันดาลใจในการประกอบอาชีพในอนาคต นั่นก็คือ Kidzania Bangkok แหล่งเรียนรู้สุดสนุกกับบทบาทอาชีพแบบผู้ใหญ่ในเมืองเสมือนจริง ณ ชั้น 5 สยาม พารากอน

รายละเอียดเพิ่มเติม www.kidzania.com

img_8982

6. Art in Paradise พิพิธภัณฑ์ศิลปะเก๋ๆ ที่รวบรวมเอาภาพวาด 3 มิติ เอาไว้มากกว่า 140 ภาพ บนพื้นที่ประมาณ 5,800 ตารางเมตร โดยมีศิลปินชาวเกาหลีใต้ ชิน แจ ยอล (Shin Jae Yeoul) เป็นผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ ด้วยการเนรมิตพัทยาพัลลาเดียมเก่าให้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะสุดอลังการ ชนิดที่ว่าคนรักการถ่ายภาพมาเห็นเป็นต้องแชะภาพแบบนันสต๊อปเลยล่ะ ตอนนี้มีสาขาที่เชียงใหม่ และกรุงเทพด้วยค่า

รายละเอียดเพิ่มเติม www.artinparadise.co.th

img_8988

7. Batcat Museum & Toys Thailand สำหรับใครที่ชื่นชอบ แบทแมน และเหล่าผองเพื่อน ซูเปอร์ฮีโร่ ต้องไม่พลาดที่นี่ นั่นก็คือพิพิธภัณฑ์แบทแมนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เมื่อย่างก้าวเข้าสู่ Batcat Museum & Toys Thailand พิพิธภัณฑ์แห่งอัศวินรัตติกาลจะพาคุณย้อนเวลาไปสู่เรื่องราวอันทรงคุณค่าของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ โดยเฉพาะ “แบทแมน” อัศวินผู้กล้าแห่งเมืองก็อตแธมซิตี้ ผ่านชิ้นงานของเล่นสะสมจำนวนมากกว่า 50,000 ชิ้น ที่มูลค่านานวันยิ่งทวีคูณและหาดูได้ยากยิ่งด้วยสภาพที่สมบูรณ์แบบที่สุด

รายละเอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/batcat.museum

img_8986

8. พิพิธภัณฑ์ของเล่น Tooney Venue (Toy Museum) สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดนนทบุรี เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมเอาของเล่นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการ์ตูนทั่วทุกมุมโลก ตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบันขึ้นมาให้ชื่นชมในที่นี่ที่เดียว ภายในพิพิธภัณฑ์นี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ไปตะลุยกันได้เลยจ้า

รายละเอียดเพิ่มเติม www.tooneymuseum.com

img_8984

9. สยามเซอร์เพนทาเรียม (Siam Serpentarium) สัมผัสประสบการณ์ผ่านมุมมองชีวิตงู ที่แรกและที่เดียวในเอเชีย ที่จะให้คุณได้สัมผัสที่สุดแห่งประสบการณ์สุดมหัศจรรย์ของชีวิตงู ใช่แค่ความน่าทึ่งของชีวิตงู…แต่คุณจะได้ประสบการณ์ของการเป็นงู ด้วยการแปลงตัวเองมองโลกผ่านสายตาของอสรพิษน้อยอีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม www.siamserpentarium.com

img_8985

10. Harbor Land สนามเด็กเล่นในร่มที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เปิดให้บริการสาขาแรกที่ชั้น 7 ศูนย์การค้าฮาร์เบอร์ พัทยา และได้ขยายสาขาไปอีกหลายพื้นที่ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดปัจจุบันเปิดให้บริการแล้ว 6 สาขา ได้แก่ พัทยา, ศรีราชา, ชลบุรี, อุดรธานี, แฟชั่นไอส์แลนด์ และเกตเวย์ แอท บางซื่อ ค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม www.harborlandgroup.com

ชอบที่ไหนเตรียมตัวพาน้องๆ ไปเที่ยวกันได้เลยค่า… แล้วคอยติดตามข้อมูลดีๆ สำหรับเด็กทารกและเด็กเล็ก จาก เบบี้ สวิมมิ่ง ไทยแลนด์ ได้ในครั้งต่อๆ ไปนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก http://travel.kapook.com/

Share this