ลูกลอยตัวบนน้ำ

การฝึกทักษะเอาตัวรอดในน้ำให้ลูกเป็นสิ่งจำเป็นมากๆ นะคะ เพราะจากสถิติหลายปีที่ผ่านมาอุบัติเหตุทางน้ำเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้น ของเด็กไทยมาโดยตลอดค่ะ และการที่ลูกน้อยจะสามารถว่ายน้ำเป็น เอาตัวรอดในน้ำได้ เขาจะต้องเรียนรู้เรื่องการลอยตัวในน้ำให้ได้ก่อนเป็นอันดับแรกๆ ค่ะ เพราะการฝึกลอยตัวคือพื้นฐานที่จะช่วยให้เด็กๆ คุ้นเคยกับน้ำ จนสามารถพยุงตัวและช่วยเหลือตัวเองได้ เมื่อพื้นฐานดีลูกก็จะสามารถเรียนรู้ทักษะการว่ายน้ำในท่าต่างๆ ได้อย่างดีต่อไปด้วยค่ะ

และแม้โดยธรรมชาติเด็กๆ จะคุ้นเคยกับการลอยตัวในน้ำตั้งแต่เขาเป็นเบบี้ที่อยู่ท่ามกลางน้ำคร่ำในท้องคุณแม่จนสามารถเรียนรู้ทักษะเรื่องการลอยตัวในน้ำได้อย่างรวดเร็วก็จริง แต่เชื่อเถอะค่ะว่าการมีอุปกรณ์อย่าง “NOODLE” หรือโฟมลอยตัวเส้นยาวสีสันสดใส เข้ามาเป็นตัวช่วยในการฝึก จะทำให้ลูกอุ่นใจและมั่นใจมากขึ้น ดังนั้น เราจึงขอชวนให้คุณพ่อคุณแม่มาฝึกน้องๆ ลอยตัวกับอุปกรณ์ “NOODLE” กันค่ะ ส่วนจะมีวิธีการฝึกอย่างไร สนุกแค่ไหน ต้องลองถึงจะรู้นะคะ มาเริ่มฝึก Floating with NOODLE กันเลยดีกว่าค่า

Fun & Float with NOODLE

ก่อนจะไปสนุกกับกิจกรรมลอยตัวในน้ำกับอุปกรณ์ NOODLE ขอแนะนำค่ะว่า ในการฝึกลอยตัวครั้งแรกของลูก เพื่อความปลอดภัยคุณพ่อคุณแม่ไม่ควรฝึกเองนะคะ แต่ควรพาน้องไปรับการฝึกอย่างถูกต้องและปลอดภัยที่สถาบันสอนว่ายน้ำเด็กโดยเฉพาะ โดยควรเป็นสถาบันที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐานสากล เพื่อลูกจะได้ฝึกลอยตัวในสระที่ได้มาตรฐาน มีการจัดการระบบน้ำที่มั่นใจได้เรื่องความสะอาด อุณหภูมิ และคุณภาพ ที่สำคัญคือลูกจะได้อยู่ภายใต้การดูแลของครูผู้สอนวายน้ำที่ผ่านการรับรองและมั่นใจได้เรื่องความปลอดภัยและประสิทธิภาพการเรียนรู้ของลูกค่ะ

เอาละค่ะ… ถึงเวลาลงสระ เพื่อฝึกลอยตัวกับอุปกรณ์ NOODLE กันแล้ว มาลุยกันเลย!

😃 Step 1: คุณพ่อหรือคุณแม่คนใดคนหนึ่งต้องลงไปอยู่ในสระว่ายน้ำกับลูกและคุณครูผู้สอนวายน้ำด้วยนะคะ

😃 Step 2: คุณพ่อหรือคุณแม่ค่อยๆ ประคองให้น้องๆ นอนหงาย และลอยตัวนิ่งๆ ในสระว่ายน้ำ

😃 Step 3: ระหว่างที่ลอยตัวอยู่ ครูผู้สอนว่ายน้ำจะนำ NOODLE มารองไว้ใต้ตัวน้องๆ โดยให้ศีรษะน้องๆ หนุนที่เส้น NOODLE

😃 Step 4: ในช่วงแรกๆ คุณพ่อหรือคุณแม่ต้องช่วยจับประคองไว้ก่อน เมื่อเขาคุ้นชินกับน้ำและอุปกรณ์แล้ว ให้น้องๆ ลองใช้มือทั้งสองข้างจับประคอง NOODLE ไว้ พร้อมกางขาสบายๆ เพื่อสร้างสมดุลร่างกาย ฝึกการลอยตัวกับอุปกรณ์ด้วยตัวเองค่ะ

ประโยชน์ของการฝึกลอยตัวในน้ำกับอุปกรณ์ Noodle

การฝึกลอยตัวในน้ำนั้นแน่นอนว่ามีประโยชน์ในเรื่องการปูพื้นฐานที่ดีของทักษะการว่ายน้ำให้แก่น้องๆ ได้ค่ะ แต่สิ่งหนึ่งที่น้องๆ จะได้ติดตัวมาพร้อมกันด้วยคือความมั่นใจในการทรงตัวและลอยตัวในน้ำ รวมถึงเป็นการฝึกช่วยเหลือตัวเอง สร้างความคุ้นชินกับการใช้อุปกรณ์เกาะจับ รอคอยความช่วยเหลือเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินทางน้ำได้ด้วยนะคะ

อย่าปรามาสว่าการลอยตัวเป็นแค่พื้นฐานของการว่ายน้ำนะคะ เพราะแม้เด็กบางคนจะว่ายน้ำเป็นหรือว่ายน้ำเก่งแค่ไหน หากได้รับการช่วยเหลือล่าช้าเมื่อเกิดอุบัติเหตุทางน้ำเขาก็เสี่ยงจะหมดแรงจนจมน้ำก่อนได้ค่ะ จังหวะนี้แหละที่เทคนิคการลอยตัวในน้ำนิ่งๆ โดยไม่ขยับร่างกายเพื่อสงวนพละกำลังไว้จะกลายเป็นสิ่งจำเป็น เพราะจะช่วยทุ่นแรงและทำให้เด็กๆ สามารถรอคอยการช่วยเหลือได้นานขึ้นนั่นเองเห็นไหมคะว่าการลอยตัวให้ได้นั้นสำคัญจริงๆ แบบนี้คุณพ่อคุณแม่ต้องรีบพาลูกไปฝึกลอยตัวในน้ำแล้วละค่ะ


🌐 babyswimmingthailand.com

✨มาร่วมมอบของขวัญล้ำค่าที่จะติดตัวลูกของคุณไปตลอดชีวิตกับ BABY SWIMMING โรงเรียนสอนว่ายน้ำเด็กแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพ ISO 9001 และได้รับความไว้วางใจจากโรงพยาบาลชั้นนำ 🇹🇭💯🏆🎉😊🙏🏻✨

✨”BABY SWIMMING, A Precious Gift for Your Kids” 🐳 🏊🏻 💦 💙 🎁 ✨

#babyswimming #สอนว่ายน้ำเด็ก #เรียนว่ายน้ำเด็ก #สระว่ายน้ำเด็ก #โรงเรียนสอนว่ายน้ำเด็ก #สระน้ำอุ่น #สระในร่ม

Share this