monkey hanging in swimming pool

การที่ร่างกายของลูกน้อยจะเจริญเติบโตอย่างแข็งแรงได้นั้นกล้ามเนื้อมัดเล็กและกล้ามเนื้อมัดใหญ่ของเขาจำเป็นต้องได้รับการพัฒนาอย่างเหมาะสมตั้งแต่วัยเด็กค่ะ ซึ่งคุณพ่อคุณแม่นี่แหละค่ะจะต้องเป็นคนส่งเสริมและให้การสนับสนุนให้ลูกได้ทำกิจกรรมพัฒนาศักยภาพกล้ามเนื้อของลูกให้แข็งแรง โดยวันนี้เราขอเสนอ… กิจกรรม “Monkey Hanging ล.ลิง ไต่ราว” ในสระว่ายน้ำสำหรับเด็กเล็ก ลูกน้อยจะแปลงกายเป็นลิงน้อยไต่ราวในสระน้ำได้น่ารักขนาดไหน แล้วเขาจะได้ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็กและมัดใหญ่อย่างไรต้องตามมาสนุกไต่ราวไปพร้อมๆ กันแล้วค่ะ

ฮึบ! ฮึบ! สนุกกับกิจกรรม Monkey Hanging ล.ลิง ไต่ราว

ก่อนจะชวนลูกแปลงกายเป็นลิงน้อยไต่ราวใน กิจกรรม Monkey Hanging ขอแนะนำกับคุณพ่อคุณแม่ค่ะว่า สิ่งสำคัญอันดับแรกของการสนุกกับทุกกิจกรรมคือเรื่อง ความปลอดภัยของน้องๆ ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรฝึกลูกน้อยด้วยตัวเองตามลำพัง แต่ควรพาเขาไปเรียนรู้อย่างถูกวิธีที่สถาบันสอนว่ายน้ำสำหรับเด็กโดยเฉพาะ โดยเลือกสถาบันสอนว่ายน้ำเด็กที่คุณครูผู้สอนว่ายน้ำมีความเชี่ยวชาญคอยดูแลอย่างใกล้ชิด มี สระว่ายน้ำที่มีระบบบำบัดน้ำได้มาตรฐานสากล สะอาด มีการควบคุมอุณหภูมิน้ำอย่างพอเหมาะ และรักษาค่าความสมดุลในสระ (pH balance) ที่ใกล้เคียงกับน้ำตาธรรมชาติของคนเรา ปลอดภัยต่อผิวหนังและดวงตาของน้องๆ นะคะ เมื่อมั่นใจเรื่องความสะอาดและปลอดภัยแล้วก็เริ่มเข้าสู่การแปลงกายเจ้าตัวเล็กเป็นลิงตัวน้อย เกาะไต่ราวกันเลยดีกว่าค่ะ

😃 เริ่มจากคุณพ่อหรือคุณแม่อุ้มน้องไว้ในน้ำที่มีราวสแตนเลสอยู่กลางสระ ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของครูผู้สอนว่ายน้ำ

😃 จากนั้นคุณพ่อหรือคุณแม่กระตุ้นชวนน้องๆ จับราวเหล็กไว้ ขณะที่คุณพ่อหรือคุณแม่ช่วยพยุงตัวน้อง โดยให้น้องเกาะราวค้างไว้นานประมาณ 10 วินาที แล้วค่อยให้น้องๆ ปล่อยราวค่ะ

😃 เมื่อน้องปล่อยมือออกจากราวเหล็ก คุณพ่อคุณแม่อย่าลืมโอบกอดน้องไว้แล้วให้รางวัลความพยายามของน้องด้วยการจุ๊บเบาๆ สักฟอดนะคะ

😃 พอครั้งแรกผ่านไปด้วยดี ครั้งต่อๆ มาน้องๆ ก็จะคุ้นเคยและสนุกกับการทำกิจกรรม Monkey Hanging แล้วละค่ะ ดังนั้น ลองชวนน้องฝึกซ้ำๆ และฝึกอย่างสม่ำเสมอนะคะ

ประโยชน์ที่ ‘ลิงตัวน้อย’ จะได้รับจากกิจกรรม Monkey Hanging

  1. เสริมสร้างพัฒนาการกล้ามเนื้อ เนื่องจากการฝึกเกาะราวขณะอยู่ในน้ำจะช่วยให้น้องๆ ได้ฝึกการใช้งานและสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อมัดใหญ่และกล้ามเนื้อมัดเล็ก มีผลให้กล้ามเนื้อหัวไหล่และต้นแขนทำงานอย่างเต็มที่ทั้ง 2 ข้าง รวมทั้งนิ้วมือก็ได้ฝึกเกาะยึดด้วย
  2. ช่วยให้น้องๆ ได้เรียนรู้ทักษะการช่วยเหลือตัวเองด้วยการเกาะ จับ และไต่ ถือเป็นการจำลองการฝึกเข้าหาจุดปลอดภัยระหว่างอยู่ในน้ำ และการเกาะลอยตัวเพื่อรอการช่วยเหลือได้ค่ะ
  3. น้องๆ ได้ฝึกการทรงตัวในน้ำ และเรียนรู้เรื่องการรักษาสมดุลของร่างกายเมื่ออยู่ในน้ำ
  4. ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการเสริมสร้างความมั่นใจ ความกล้าหาญ และกล้าตัดสินใจขณะปล่อยมือจากราวสแตนเลสให้กับน้องๆ เมื่อเขามีความกล้าจะมีความมั่นใจในการเรียนรู้มากยิ่งขึ้นค่ะ

เห็นไหมคะว่ากิจกรรมแสนสนุกอย่าง “Monkey Hanging ล.ลิง ไต่ราว” สามารถสร้างเสริมทักษะให้ลูกน้อยได้อย่างมากมายจริงๆ ซึ่งการส่งเสริมให้ลูกน้อยได้ทำกิจกรรมสนุกๆ ไม่เพียงเป็นการปลูกทักษะที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตให้เขาเท่านั้นนะคะ แต่การที่ทั้งครอบครัวได้ลงไปทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยกันถือเป็นการใช้ “เวลาคุณภาพ” ที่จะสร้างสรรค์การเรียนรู้ใหม่ๆ ไปพร้อมกัน ที่สำคัญคือเวลาคุณภาพนั้นจะสามารถสร้างสายสัมพันธ์ที่ดีงามและอบอุ่นในครอบครัวได้ไม่สิ้นสุดเลยค่ะ


🌐 babyswimmingthailand.com

✨มาร่วมมอบของขวัญล้ำค่าที่จะติดตัวลูกของคุณไปตลอดชีวิตกับ BABY SWIMMING โรงเรียนสอนว่ายน้ำเด็กแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพ ISO 9001 และได้รับความไว้วางใจจากโรงพยาบาลชั้นนำ 🇹🇭💯🏆🎉😊🙏🏻✨

✨”BABY SWIMMING, A Precious Gift for Your Kids” 🐳 🏊🏻 💦 💙 🎁 ✨

#babyswimming #สอนว่ายน้ำเด็ก #เรียนว่ายน้ำเด็ก #สระว่ายน้ำเด็ก #โรงเรียนสอนว่ายน้ำเด็ก #สระน้ำอุ่น #สระในร่ม

Share this