โดยปกติเรามักชวนคุณพ่อคุณแม่และน้องๆ เรียนรู้ทักษะพื้นฐานของการว่ายน้ำแบบ Step by Step นะคะ แต่วันนี้เราจะมาเพิ่ม Level การเรียนรู้ที่มาพร้อมความสนุกปนกลิ่นอายความอบอุ่นของครอบครัวแบบ Triple x 3 กันไปเลย ด้วยกิจกรรม “Slider เกาะ Noodle และ Kick Kick Paddle Paddle” เป็นยังไงคะ แค่ชื่อกิจกรรมก็ทำให้เห็นภาพรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของน้องๆ เลยใช่ไหมคะ ฉะนั้น อย่ารอช้าค่ะมาฟินกับกิจกรรมการเรียนรู้ที่เรานำมาฝากน้องๆ กันเลย

Start ความสนุกที่จุด Slider

ความสนุกแบบ x 3 ในครั้งนี้เราจะให้น้องๆ Start กันที่ Slider ก่อนค่ะ โดยการฝึกแต่ละ Step จะต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากครูผู้ฝึกสอนว่ายน้ำซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในการสอนว่ายน้ำเด็กเท่านั้นนะคะ ถ้าพร้อมแล้วเรามาเริ่มฝึกกันเลยค่ะ

🐳 เริ่มต้นโดยการให้น้องๆ ปีนขึ้น Slider แล้วลื่นลงมาในสระว่ายน้ำ ในขั้นตอนนี้ต้องคอยระวังความปลอดภัยให้น้องๆ กันหน่อยนะคะ
 
🐳 เมื่อน้องลื่นตัวลงมาในน้ำน้องๆ ต้องดำน้ำแล้วเกาะ Noodle (โฟมว่ายน้ำแบบเส้น) ที่วางอยู่ด้านหน้าห่างออกไปประมาณ 1.5 ม. (หรือมากกว่านั้นหากน้องสามารถดำน้ำได้คล่องแล้ว) 
 
🐳 เมื่อน้องเกาะ Noodle แล้ว ต้องว่ายน้ำด้วยท่า Kick Kick Paddle Paddle เข้าหาคุณพ่อคุณแม่ที่รออยู่กลางสระว่ายน้ำ (ระยะการยืนของคุณพ่อคุณแม่ขึ้นอยู่กับความสามารถของน้องๆ นะคะ ช่วงเริ่มต้นอาจยืนไม่ต้องไกลมาก พอน้องเริ่มคล่องแล้วค่อยขยับระยะให้ไกลขึ้นค่ะ แต่ที่สำคัญที่สุดคือพยายามให้น้องทำด้วยตัวเองให้มากที่สุดนะคะ)
 
🐳 พอน้องๆ ว่ายน้ำโผเข้าหาอ้อมกอดของคุณพ่อคุณแม่ได้แล้ว อย่าลืมชมเชยที่เขาทำได้ พร้อมจุ๊บเบาๆ หรือหอมลูกสักฟอดเพื่อเป็นรางวัลนะคะ
 

ลูกได้อะไรจากกิจกรรมสนุกเรียนรู้แบบ x3

  1. ฝึกความกล้าตัดสินใจ การ Slider ลงน้ำ ดำน้ำเข้าเกาะ Noodle รวมถึงว่ายน้ำแบบ Kick Kick Paddle Paddle ทั้งหมดนี้จำเป็นต้องอาศัย “ความกล้า” ของน้องๆ ในการตัดสินใจและความมั่นใจในการลงมือทำจึงจะสามารถทำกิจกรรมการเรียนรู้แบบ x3 ได้สำเร็จนะคะ ที่สำคัญคือคำชมเชยและรางวัลที่น้องๆ จะได้รับจากคุณพ่อคุณแม่ที่รออยู่ปลายทาง จะยิ่งช่วยสร้างความมั่นใจให้กับน้องๆ ทำให้น้องๆ เห็นคุณค่าของตัวเอง เป็นเด็กที่กล้าคิด กล้าทำ กล้าแสดงออกด้วยค่ะ
  2. ฝึกการกลั้นหายใจแบบฉับพลันเมื่อตกจากที่สูงด้วยความเร็ว ในช่วงของการสไลด์ตัวลงจาก Slider เป็นการฝึกให้น้องๆ ตั้งรับกับสถานการณ์ฉุกเฉินทางน้ำ ซึ่งหากเกิดขึ้นจริงๆ เขาก็จะสามารถกลั้นหายใจและดำน้ำในแนวดิ่งแบบทันทีทันใดได้นั่นเองค่ะ
  3. ฝึกการเกาะอุปกรณ์และการเคลื่อนที่ในน้ำ เพื่อสร้างความคุ้นชินให้น้องๆ สามารถว่ายน้ำในระยะสั้นๆ เพื่อคว้าหรือเกาะอุปกรณ์เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินได้ ทั้งยังสามารถพาตัวเองเคลื่อนที่เข้าหาที่ปลอดภัยได้อีกด้วยนะคะ ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของการสร้างทักษะการเอาตัวรอดทางน้ำให้กับน้องๆ ได้ค่ะ 
ความสนุกแบบ x3 ในครั้งนี้… แน่นอนว่าไม่ได้สร้างเพียงทักษะใดทักษะหนึ่งให้ลูกเท่านั้นนะคะ แต่ยังเป็นกิจกรรมที่ได้บูรณาการความรู้และทักษะหลากหลายด้านให้น้องๆ  ตั้งแต่พัฒนาการด้านร่างกายที่แข็งแรง จิตใจที่มั่นคงแข็งแกร่ง อารมณ์ที่สนุกสนานเบิกบาน สติปัญญาแห่งการกล้าคิดกล้าตัดสินใจ รวมไปถึงความสัมพันธ์ที่อบอุ่นของครอบครัวอีกด้วยนะคะ เห็นไหมคะว่าชั่วโมงการเรียนว่ายน้ำเป็นช่วงเวลาคุณภาพของเด็กๆ และครอบครัวได้จริงๆ ค่า 💦😊🤟🏻
 

🌐 babyswimmingthailand.com

✨มาร่วมมอบของขวัญล้ำค่าที่จะติดตัวลูกของคุณไปตลอดชีวิตกับ BABY SWIMMING โรงเรียนสอนว่ายน้ำเด็กแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพ ISO 9001 และได้รับความไว้วางใจจากโรงพยาบาลชั้นนำ 🇹🇭💯🏆🎉😊🙏🏻✨

✨”BABY SWIMMING, A Precious Gift for Your Kids” 🐳 🏊🏻 💦 💙 🎁 ✨

#babyswimming #สอนว่ายน้ำเด็ก #เรียนว่ายน้ำเด็ก #สระว่ายน้ำเด็ก #โรงเรียนสอนว่ายน้ำเด็ก #สระน้ำอุ่น #สระในร่ม

Share this