swimming-jumping-activity

ความสนุก รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะที่เกิดจากความสุขของลูกมักเป็นสิ่งที่เติมเต็มพลังใจของคุณพ่อคุณแม่ได้เป็นอย่างดีเสมอค่ะ แต่น่าจะดีกว่ามากๆ หากเสียงหัวเราะและความสนุกสนานของน้องๆ มาจากการได้ทำกิจกรรมที่มีประโยชน์สามารถช่วยเสริมสร้างพัฒนาการและปลูกทักษะการใช้ชีวิตให้เขาได้

และวันนี้ เราจะชวนคุณพ่อคุณแม่และน้องๆ มาเพลิดเพลินไปกับกิจกรรม “มาริโอ้ลงหลุม” ซึ่งไม่ได้ไปลงหลุมที่ไหนค่ะ แต่คือการกระโดดลงห่วงฮูลาฮูปพร้อมกับการดำน้ำในสระว่ายน้ำสำหรับเด็กของเรานั่นเอง รับรองว่าสนุก ปลอดภัย และได้ประโยชน์แน่นอน… ตามมาดูกันเลยค่าาา…

แปลงร่างเป็นมาริโอ้ Jump กันเล้ย!

ก่อนจะไปเป็น “มาริโอ้ลงหลุม” กัน ต้องอธิบายกับคุณพ่อคุณแม่ก่อนนะคะว่า กิจกรรมนี้จะมีการ “ดำน้ำ” ด้วย ดังนั้น น้องๆ ที่จะร่วมฝึกและสนุกกับการเป็นมาริโอ้ลงหลุมได้จะต้องได้ฝึกการสร้างความคุ้นเคยกับน้ำ เรียนรู้การเก็บลม กลั้นหายใจระยะหนึ่งเพื่อดำน้ำลอดห่วงอย่างถูกต้องและถูกวิธีมาแล้วนะคะ ซึ่งถ้าพร้อมแล้วมาแปลงร่างน้องๆ เป็นมาริโอ้กันเลยค่ะ

🐳 กิจกรรม มาริโอ้ลงหลุม จะมีห่วงวงกลมเป็นอุปกรณ์เสริม และคุณพ่อหรือคุณแม่ซึ่งถือเป็นผู้ช่วยหลักของน้องๆ ต้องลงไปอยู่ในน้ำกับครูผู้สอนด้วยค่ะ
 
🐳 น้องๆ จะยืนอยู่บนเรือสีส้ม เมื่อครูผู้สอนให้สัญญาณ ให้น้องๆ กระโดดลงห่วงฮูลาฮูปที่อยู่ในสระว่ายน้ำเลยค่าาา…
 
🐳 น้องๆ จะดำน้ำลอดห่วงไปหาคุณพ่อหรือคุณแม่ที่รออยู่ด้านหน้า
 
🐳 เมื่อคุณพ่อคุณแม่รับตัวน้องๆ ไว้ในอ้อมกอดแล้ว อย่าลืมจุ๊บเขาเบาๆ หรือหอมแก้มเขาสักฟอดเพื่อเป็นรางวัลให้มาริโอ้น้อยคนเก่งของเราด้วยนะคะ น้องๆ จะได้มีกำลังใจฝึกเป็นมาริโอ้ลงหลุมให้สนุกกันไปเลยล่ะค่ะ
 

ประโยชน์ของกิจกรรม “มาริโอ้ลงหลุม”

  1. กิจกรรมมาริโอ้ลงหลุมถือเป็นการฝึกทักษะทางน้ำที่จำลองการดำน้ำเข้าหาฝั่งหรือที่ปลอดภัย หากน้องๆ ต้องตกอยู่ในสถานการณ์ไม่คาดฝันหรืออุบัติเหตุทางน้ำ เขาจะสามารถใช้ทักษะที่เรียนรู้มาเพื่อเอาตัวรอดได้ค่ะ

  2. ฝึกความกล้าในการตัดสินใจกระโดดลงน้ำ และความมั่นใจในการดำน้ำ การที่น้องๆ สามารถทำกิจกรรมนี้ได้สำเร็จแถมยังได้รางวัลเป็นอ้อมกอดและจุ๊บเบาๆ จากคุณพ่อคุณแม่ จะช่วยสร้างความมั่นใจให้น้องๆ เขาจะรู้สึกถึงความสำคัญในตัวเอง กล้าคิด กล้าทำ กล้าแสดงออกอย่างมั่นใจ รวมไปถึงสร้างความภาคภูมิใจให้กับคุณพ่อคุณแม่ด้วยค่ะ

  3. น้องๆ ได้ฝึกการกลั้นหายใจให้มีเวลานานขึ้น ช่วยให้ปอดแข็งแรงจากการควบคุมลมหายใจ แถมการจดจ่ออยู่กับการดำน้ำลอดห่วงวงกลมยังช่วยฝึกสมาธิให้น้องๆ ได้อีกทางหนึ่งด้วยนะคะ
💦💦 ความสนุกสนานที่เกิดขึ้นในชั่วโมงแห่งการเรียนรู้ทักษะการว่ายน้ำและเอาตัวรอดทางน้ำ ไม่เพียงสร้างความสนุกและส่งเสริมพัฒนาการให้กับลูกน้อยเท่านั้นนะคะ แต่ยังเป็นช่วงเวลาคุณภาพของครอบครัวที่คุณพ่อคุณแม่และน้องๆ จะได้สร้างความทรงจำดีๆ ร่วมกันอีกด้วย ไม่ใช่แค่ลูกหรอกค่ะที่เติบโต เพราะชั่วขณะเวลาแห่งความสำเร็จ ในเวลาที่ลูก “ทำได้” นั้น คุณพ่อคุณแม่ก็ร่วมเติบโตไปพร้อมกับเขาด้วย ดังนั้น อย่าลืมหาเวลาทำกิจกรรมดีๆ เพื่อสร้างช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันกับลูกอยู่เสมอนะคะ
 

🌐 babyswimmingthailand.com

✨มาร่วมมอบของขวัญล้ำค่าที่จะติดตัวลูกของคุณไปตลอดชีวิตกับ BABY SWIMMING โรงเรียนสอนว่ายน้ำเด็กแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพ ISO 9001 และได้รับความไว้วางใจจากโรงพยาบาลชั้นนำ 🇹🇭💯🏆🎉😊🙏🏻✨

✨”BABY SWIMMING, A Precious Gift for Your Kids” 🐳 🏊🏻 💦 💙 🎁 ✨

#babyswimming #สอนว่ายน้ำเด็ก #เรียนว่ายน้ำเด็ก #สระว่ายน้ำเด็ก #โรงเรียนสอนว่ายน้ำเด็ก #สระน้ำอุ่น #สระในร่ม

Share this