toy chase activity-baby-swimming

ความปรารถนาสูงสุดอย่างหนึ่งของพ่อแม่ก็คือการได้เห็นลูกน้อยเจริญเติบโตอย่างแข็งแรงสมวัยทั้งร่างกาย จิตใจ และมุ่งปลูกฝังทักษะความพร้อมอันดีเยี่ยมให้แก่เขา โดยทักษะอย่างหนึ่งที่สำคัญมากต่อลูกก็คือ การพัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็ก ซึ่งหมายถึงกล้ามเนื้อส่วนนิ้วมือ และกล้ามเนื้อตา ที่จะทำงานประสานกันและมีความสัมพันธ์เชื่อมโยงกับความสามารถในการหยิบจับ กดดึง ขีดเขียน ตลอดจนการทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวันของเด็กด้วย เช่น ติดกระดุม ผูกเชือกรองเท้า แปรงฟัน จับช้อนส้อม และอาบน้ำ 

ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่จึงต้องให้ความสำคัญกับพัฒนาการกล้ามเนื้อมัดเล็กของลูกน้อย และให้ลูกได้ทำกิจกรรมเพื่อเสริมทักษะส่วนนี้ให้แข็งแรง ซึ่งเรามีเคล็ดลับดีๆ ที่สามารถสร้างความสนุกและส่งเสริมพัฒนาการกล้ามเนื้อมัดเล็กให้เจ้าตัวเล็ก (และอาจช่วยในการพัฒนากล้ามเนื้อมัดใหญ่ด้วย) ด้วยการเพิ่มกิมมิกให้ชั่วโมงว่ายน้ำของลูก กับ กิจกรรมแสนสนุก “Toy chase” ชวนลูกว่ายน้ำคว้าของเล่น เสริมพัฒนาการกล้ามเนื้อมัดเล็กค่ะ ตามมาคว้าของเล่นชิ้นโปรดกันเลย…

Start ความสนุก! ชวนลูกว่ายหาคว้าของเล่น กับกิจกรรม “Toy chase”

กิจกรรม “Toy chase” ว่ายหาคว้าของเล่น ในสระว่ายน้ำสำหรับเด็ก ที่นำมาฝากคุณพ่อคุณแม่นี้ไม่เพียงจะทำให้เด็กๆ ได้ฝึกทักษะกล้ามเนื้อมัดเล็ก นิ้วมือ และตา เท่านั้นนะคะ แต่ยังเป็นกิจกรรมที่จะช่วยกระตุ้นและเสริมสร้างพัฒนาการกล้ามเนื้อมัดใหญ่ รวมถึงทักษะการเคลื่อนไหวร่างกายของน้องๆ ด้วย ส่วนจะเคลื่อนไหวอย่างไร สนุกสนานแค่ไหน ต้องตามมาดูค่ะ

  1. เราจะเริ่มกิจกรรม Toy chase โดยให้คุณพ่อหรือคุณแม่อุ้มน้องด้วยท่าอุ้มด้านข้าง ซึ่งลำตัวน้องจะยาวขนานไปกับน้ำในสระค่ะ
  2. จากนั้นคุณพ่อหรือคุณแม่จะโยนของเล่นสีสันสดใส ดึงดูดสายตาน้องๆ ไปข้างหน้าประมาณ 1 เมตร
  3. คุณพ่อหรือคุณแม่จะพาน้องเตะขา (kick kick) ดึงมือ (paddle paddle) เพื่อว่ายไปหาและเอื้อมมือหยิบคว้าของเล่นค่ะ
  4. เมื่อน้องหยิบของเล่นได้แล้ว ให้คุณพ่อคุณแม่มอบจูจุ๊บเป็นรางวัลสัก 1 ฟอด แล้วขอของเล่นจากน้องและโยนไปที่ด้านหน้าอีกครั้ง ทำสลับแบบนี้ไปเรื่อยๆ นะคะ

ประโยชน์ดีๆ ที่ลูกได้จากกิจกรรม “Toy chase”

จะเห็นว่า Toy chase เป็นกิจกรรมที่ไม่ยากเลยนะคะสำหรับลูกน้อย แถมยังเป็นกิจกรรมที่สนุก ให้ประโยชน์กับการส่งเสริมพัฒนาการอีกด้วย มาดูกันค่ะว่ากิจกรรมนี้มอบอะไรดีๆ ให้เจ้าตัวเล็กบ้าง

⭐ น้องๆ ได้ใช้มือและสายตาประสานกันในการทำกิจกรรม เป็นการฝึกพัฒนาการกล้ามเนื้อมัดเล็กในการมองพร้อมๆ กับหยิบจับสิ่งของ

⭐ เป็นการฝึกการเคลื่อนที่และเคลื่อนไหวในน้ำ ส่งเสริมพัฒนาการกล้ามเนื้อมัดใหญ่บริเวณขาและแขนจากการเตะขา kick kick และดึงมือ paddle paddle

⭐ ช่วยเสริมสร้างทักษะการมองเห็น และการแยกสีสันต่างๆ ของน้องๆ

⭐ การใช้ของเล่นที่สนใจ จะเป็นตัวกระตุ้นให้น้องๆ เกิดการเรียนรู้ด้วยความสนุกสนาน เมื่อรู้สึกสนุก จิตใจจะเบิกบาน อารมณ์แจ่มใส เป็นผลดีต่อพัฒนาการด้านอารมณ์และสมอง

⭐ การได้ฝึกทำกิจกรรมภายใต้อ้อมกอดของคุณพ่อคุณแม่เป็นการสร้างสายสัมพันธ์ที่แนบแน่นระหว่างกัน และเป็นการใช้เวลาคุณภาพของครอบครัวอย่างมีคุณค่า 

การที่ลูกน้อยสามารถใช้งานกล้ามเนื้อมัดเล็กได้อย่างเต็มศักยภาพ ถือเป็นต้นทุนที่ดีในการต่อยอดการเรียนรู้และสำรวจสิ่งต่างๆ รอบตัวนะคะ ซึ่งคุณพ่อคุณแม่นี่แหละค่ะที่เป็นส่วนสำคัญในการร่วมสร้างรากฐานอันแข็งแกร่งแก่ลูก เพื่อให้เขาได้เตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่โลกแห่งการเรียนรู้อันกว้างใหญ่ในอนาคต ดังนั้น อย่าลืมชวนลูกเล่น หยิบ จับ แหวกว่าย และฝึกให้ลูกได้เล่นสนุกอย่างเกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อเติบโตอย่างแข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจนะคะ


🌐 babyswimmingthailand.com

✨มาร่วมมอบของขวัญล้ำค่าที่จะติดตัวลูกของคุณไปตลอดชีวิตกับ BABY SWIMMING โรงเรียนสอนว่ายน้ำเด็กแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพ ISO 9001 และได้รับความไว้วางใจจากโรงพยาบาลชั้นนำ 🇹🇭💯🏆🎉😊🙏🏻✨

✨”BABY SWIMMING, A Precious Gift for Your Kids” 🐳 🏊🏻 💦 💙 🎁 ✨

#babyswimming #สอนว่ายน้ำเด็ก #เรียนว่ายน้ำเด็ก #สระว่ายน้ำเด็ก #โรงเรียนสอนว่ายน้ำเด็ก #สระน้ำอุ่น #สระในร่ม

Share this