Social Distancing
หมายถึง การลดการปฏิสัมพันธ์ใกล้ชิดกันเพื่อป้องกันและชะลอความเสี่ยงของการรับหรือแพร่เชื้อไวรัส COVID-19 เพราะเชื้อโรคนี้ติดต่อกันผ่านทางสารคัดหลั่ง เช่น ละอองน้ำลาย น้ำมูก หรือเสมหะ ของผู้ติดเชื้อที่ไอจามออกมาในระยะ 1-2 เมตร ดังนั้นหากเราเว้นระยะห่างในการพบปะผู้คนได้ โอกาสที่จะติดเชื้อโดยตรงจากผู้ป่วย หรือทางอ้อมจากการสัมผัสพื้นผิวสาธารณะที่ติดเชื้อจากผู้ป่วยก็จะน้อยลง ช่วยชะลอการแพร่ระบาดได้อย่างมากเลยค่ะ 😷💪🏻🚫🦠✋🏻

👉🏻
 ในช่วงโควิด-19 แพร่ระบาดนี้ เรามาช่วยกันปฏิบัติตัวตามคำแนะนำเรื่อง ⭐️🙅🏻‍♂‍ “Social Distancing” 🙅🏻‍♀‍⭐️ ของทางรัฐบาล เพื่อช่วยประเทศไทยของเราให้ผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกันนะคะ


 ระดับบุคคล 👩🏻👨🏻👦🏻:


 1. พยามยามเก็บตัวอยู่บ้าน และออกจากบ้านเมื่อจำเป็น หลีกเลี่ยงการไปในสถานที่แออัด (มีคนอยู่รวมกันมากกว่า 50 คนขึ้นไป) พื้นที่ๆ มีการระบาด สถานที่ที่ปิดอับ กรณีจะออกไปเดินเล่น ออกกำลังกาย หรือไปซื้อของนอกบ้าน ให้รักษาระยะห่างจากผู้อื่นอย่างน้อย 2 เมตร และหลีกเลี่ยงที่ๆ ผู้คนพลุกพล่าน
 2. งดการพบปะหรือสังสรรค์กับญาติมิตร เพื่อนฝูงที่เป็นการรวมคน และควรใช้การติดต่อสื่อสารผ่านช่องทาง Online แทน กรณีจำเป็นต้องนัดพบ ควรสอบถามประวัติความเสี่ยงการติดเชื้อของผู้นั้น และป้องกันตนเองทุกครั้ง
 3. หลีกเลี่ยงการเดินทางด้วยพาหนะสาธารณะ หรือหากไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ให้ใส่หน้ากากอนามัยและเว้นระยะห่างอย่างน้อย 2 เมตร จากผู้อื่น
 4. ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาเมื่ออยู่ในสถานที่เสี่ยง หรือเมื่อพบปะผู้คน
 5. หมั่นล้างมือให้สะอาดอย่างถูกวิธีด้วยสบู่ หรือเจลแอลกอฮอล์ 70% โดยเฉพาะเมื่อสัมผัสกับพื้นผิวใดๆ ที่มีความเสี่ยง ให้รีบล้างมือทันที
 6. ไม่นำมือมาสัมผัสบริเวณดวงตา จมูก ปาก กรณีจะจามหรือไอให้ใช้ทิชชู่ ผ้าเช็ดหน้า หรือยกข้อศอกด้านในขึ้นมาปกป้องและหันหน้าไปในทิศอื่นที่ไม่มีผู้คน
 7. ทำความสะอาดอุปกรณ์ส่วนตัวในชีวิตที่ต้องสัมผัสเป็นประจำ เช่น โทรศัพท์มือถือ กระเป๋าสตางค์ กุญแจรถ ฯลฯ
 8. ลดการจับเงินสด หรือถ้าจับควรล้างมือให้สะอาดทุกครั้ง
 9. รับประทานอาหารที่ปรุงสุกใหม่โดยผ่านความร้อน และสะอาดถูกอนามัย
 10. ปฏิบัติตามมาตรการของทางภาครัฐอย่างเคร่งครัดและคอยคิดตามข่าวสารจากแหล่งที่เชื่อถือได้ เช่น กระทรวงสาธารณสุข (https://www.facebook.com/fanmoph/) หรือ COVID-19 ป้องกันได้ (https://line.me/R/ti/p/%40covid-19)

 ระดับชุมชน/องค์กร 🏫⛪️🕌:


 1. งดกิจกรรมที่มีการชุมนุมของคนหมู่มาก เช่น งานคอนเสิร์ต งานกิจกรรมทางศาสนา งานแข่งขันกีฬา งานอบรมสัมมนา และงานประชุมต่างๆ
 2. ปรับวิธีการทำงาน หรือการมีกิจกรรมทางสังคม โดยสื่อสารผ่านช่องทาง online แทน เช่น การ work from home (WFH) การประชุมผ่าน vdo call การเรียนแบบ e-Learning
 3. เพิ่มรอบการทำความสะอาดสถานที่และอุปกรณ์ต่างๆ ให้ถี่ยิ้งขึ้น
 4. เพิ่มมาตรการคัดกรองผู้เข้าเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ อย่างเข้มงวด พร้อมเก็บประวัติอย่างต่อเนื่อง
 5. จำกัดจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชมให้อยู่ให้เกณฑ์ที่มีความเสี่ยงน้อย
 6. เปิดหน้าต่างเพื่อให้อากาศถ่ายเทและปลอดโปร่ง ไม่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค

กินร้อน ช้อนGu อยู่ห่าง ล้างมือ ถือเจล อยู่ที่โล่ง โปร่งสะอาด ใส่มาสก์ประจำ นะคะ

ด้วยความห่วงใย
BABY SWIMMING
#เบบี้สวิมมิ่งสู้โควิด #เราจะผ่านวิกฤตไปด้วยกัน 😊🙏🏻

แหล่งที่มาข้อมูล :
1. https://www.facebook.com/127034180656279/posts/4270866062939716
2. https://thestandard.co/social-distancing/
3. https://brandinside.asia/how-social-distancing-work-for-al…/


🌐 babyswimmingthailand.com

✨มาร่วมมอบของขวัญล้ำค่าที่จะติดตัวลูกของคุณไปตลอดชีวิตกับ BABY SWIMMING โรงเรียนสอนว่ายน้ำเด็กแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพ ISO 9001 และได้รับความไว้วางใจจากโรงพยาบาลชั้นนำ 🇹🇭💯🏆🎉😊🙏🏻✨

✨”BABY SWIMMING, A Precious Gift for Your Kids” 🐳 🏊🏻 💦 💙 🎁 ✨

#babyswimming #สอนว่ายน้ำเด็ก #เรียนว่ายน้ำเด็ก #สระว่ายน้ำเด็ก #โรงเรียนสอนว่ายน้ำเด็ก #สระน้ำอุ่น #สระในร่ม

Share this